Vì sao chọn nước Úc

Định cư tại ÚC đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn với nhiều người. Ngày càng có nhiều người trên thế giới muốn đến Úc bởi nhiều lý do khác nhau. Nhiều người muốn đến đây sinh sống vì đã có bạn bè, người thân sống tại Úc và được nghe về những cơ hội tốt đẹp mà nơi đây mang lại.

Là một quốc gia phát triển nổi tiếng với nhiều thế mạnh là quốc gia mở cửa chào đón di dân, nền kinh tế hùng mạnh, nhiều ngành nghề có mức lương cao, xã hội hiện đại và tiêu chuẩn sống cao. Hơn thế nữa Úc còn  là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Sau đây là những lý do tại sao Úc được chọn là quốc gia cho việc di cư:

 

Những yếu tố về môi trường:

Úc có một môi trường sạch nhất thế giới, với mật độ dân số thấp, đây là quốc gia có số dân cư thấp chỉ 6 người trên 1 km vuông

Với vẻ đẹp phong phú của thiên nhiên và môi trường tuyệt vời tại Úc, đặc biệt là lối sống hết sức khỏe mạnh và năng động, Úc đã thu hút rất nhiều người đến định cư để có một lối sống khỏe mạnh hơn cho mình và cho cả gia đình. Ở Úc có biển, rừng, sa mạc và núi thuộc hệ thống 521 công viên Quốc gia!

 

Khí hậu và thời tiết:

Một trong những nguyên nhân chính mà người dân trên khắp thế giới chọn Úc là nơi đến lý tưởng là khí hậu. Úc là quốc gia có khí hậu ôn đới quanh năm. Khí hậu này góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp kì vỹ của những bãi biển, đồi núi, v.v. Vì thế nền du lịch của Úc cũng là một trong những nền du lịch nổi tiếng thế giới, thu hút đông đảo du khách từ khắp các châu lục.

 

Chất lượng cuộc sống:

Chúng ta có thể  không cần nghi ngờ gì về chất lượng sống cao tại Úc. Mật độ dân số thấp, độ ô nhiễm không khí cực thấp và những cảnh đẹp từ thiên nhiên là điều mà nhiều người chọn Úc là nơi để sinh sống.

 

Nước Úc mở cửa nhập cư:

Mặc dù hệ thống pháp luật của Úc rất nghiêm khắc và khó khăn trong việc nhập cư nhưng chính điều này đã lôi kéo mọi người càng muốn đến đây. Bên cạnh đó, Úc có nhiều loại hình nhập cư phù hợp, trên 45% dân số công dân Úc là từ những nơi khác chuyển đến hoặc là thế hệ con cái của những người đã nhập cư Úc. Đây thực sự là một quốc gia đa văn hóa. Mỗi năm, nước Úc đều lấy ngày 21/3 là ngày ăn mừng cho sự hòa hợp văn hóa này.

 

Không có rào cản về mặt ngôn ngữ

Người dân Úc có những thuật ngữ riêng và âm điệu giọng nói đặc trưng, nhưng hầu hết họ đều hiểu và nói tiếng Anh. Vì vậy dường như không có rào cản về mặt ngôn ngữ tại đây.

 

Cơ hội nghề nghiệp:

Dựa trên sự phát triển về mặt kinh tế, con số về các ngành công nghiệp ngày một tăng. Vì thế, các doanh nghiệp đang nở rộ tại Úc chính là những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho người di cư. Người Úc tự hào về sự cân bằng trong cuộc sống và công việc của mình. Với nền kinh tế hùng mạnh cộng với tỷ lệ thất nghiệp thấp (khoản 5%), Úc chính là một đất nước mơ ước để làm việc.

 

Hệ thống sức khỏe:

Úc có một hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tiến bộ và hiệu quả bậc nhất trên thế giới. Các dịch vụ y tế được cung cấp cho người dân Úc bao gồm cả các dịch vụ y tế căn bản và tư nhân.

 

Hệ thống giáo dục chất lượng cao:

Úc có một hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới, và có 8 trường được xếp hạng top trong bảng xếp hạng các trường dẫn đầu khắp hành tinh. Ngoài ra, Úc còn có rất nhiều trường Đại học danh tiếng khác ngoài top 8. Điều đặc biệt là bậc tiểu học và trung học cơ sở ở đây được chính phủ miễn phí hoàn toàn cho người dân.

Chính vì những điều đó mà Úc có sức hấp dẫn đối với các du học sinh quốc tế với hơn 1200 trường và hơn 22.000 khóa học. Úc là quốc gia có số lượng du học sinh cao thứ ba sau Mỹ và Anh, mặc dù dân số Úc thấp hơn 2 vùng kia rất nhiều.

 

Một nơi lý tưởng để du lịch

Úc là đất nước rộng lớn, bạn có thể chọn nơi đây làm địa điểm khám phá cho kỳ nghỉ của mình. Các địa điểm du lịch đa dạng thu hút lượng lớn khách du lịch, từ rừng, biển, các khu trượt tuyết đến các cảnh đẹp hùng vỹ của thiên nhiên nơi đây.

 

Ẩm thực

Ẩm thực là điều tuyệt vời tại Úc. Có rất nhiều nhà hàng có sao Michelin, các cửa hàng đồ ăn nhanh, café đến đủ các quán ăn, nhà hàng. Vì số lượng di dân cao trải dài khắp đất nước, bạn có thể tận hưởng một nền ẩm thực đa dạng, phong phú, từ đồ ăn truyền thống Việt Nam đến các món Italia, Trung Hoa…tất cả đều tươi ngon tại Úc.

 

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn đến Úc:

Đến Úc là một trong những thay đổi lớn nhất trong đời mà bạn và gia đình có được, với dạng visa tay nghề và sau đó là quốc tịch Úc. Với DH Education & JSIS & ASSOCIATES, chúng tôi giúp bạn biến ước mơ thành thực tế với từng ngày sinh sống tại Úc.