Du học tại Úc

Chính phủ ÚC đã và đang tạo dựng một hệ thống giáo dục cao cấp, đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên. Kể từ khi các trường tại Úc mở rộng các khóa học và bằng cấp, các sinh viên quốc tế có thể dễ dàng hơn trong việc chọn trường và chọn khóa học phù hợp với từng sinh viên. Các bạn có quyền lựa chọn giữa Đại học, học nghề hay các khóa học anh văn. Nếu bạn chọn Úc là điểm đến cho mình, bạn sẽ có vô số các cơ hội cho sự phát triển bản thân sau này.

Hơn 15 năm kinh nghiệm!

DH Education Solutions DHES đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Úc, bao gồm ELICOS (các khóa học tiếng Anh), Cao học (Cao đẳng, Đại học, Thạc Sỹ…) các khóa học nghề (VET Course) cũng như khối trung học, tiểu học.

Với những thông tin chính xác về khóa học và trường học, DH Education giúp sinh viên chọn đúng con đường của mình. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ hoàn thiện nhất về Visa, vé máy bay, và giúp sinh viên ổn định khi đến Úc.

Chúng tôi hợp tác với các đối tác công ty trong tập đoàn, gồm DH Recruitment và JS Immigration, DH Education để đưa ra các kế hoạch lâu dài cho sinh viên về việc làm và cả định cư.

 

DH Education thiết kế tương lai cùng bạn!

 

Hệ thống Giáo dục của Úc

Nước Úc không những là quốc gia xuất sắc về nền giáo dục mà còn là nơi có nhiều cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên quốc tể. Trong các năm qua, các trường tại Úc đã và đang là nơi nuôi dưỡng tài năng của sinh viên bằng cách tập trung vào các phương pháp dạy học đi đôi với thực hành thực tế để giúp sinh viên có được kiến thức sâu sắc về hiều chủ đề khác nhau.

Cũng như các quốc gia khác, nền giáo dục của Úc chủ yếu chia làm 3 giai đoạn: Tiểu học, Trung học cơ sở/ Trung học phổ thông và giáo dục theo vùng lãnh thổ.

Giáo dục tiểu học: từ 7 8 năm, bắt đầu từ bậc nhà trẻ

Trung học cơ sở: bắt đầu từ năm lớp 7 đến lớp 10 hoặc từ năm lớp 8 đến năm lớp 10 và chương trình kéo dài từ 3 – 4 năm.

Trung học phổ thông: bắt đầu từ năm 11 đến năm 12, và kéo dài trong 2 năm.

Giáo dục theo vùng lãnh thổ: bao gồm cao học và học nghề (VET)

Giáo dục và đào tạo nghề:

Chương trình giáo dục và đào tạo nghề của Úc được quốc tế công nhận về tính thực tiễn của các khóa học khi tập trung vào phát triển các kỹ năng liên quan đến các nghề nghiệp chuyên môn đòi hỏi tay nghề cao

 

Khóa học dự bị

Học dự bị đại học cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn du học tại các trường đại học tại Úc. Chương trình học được thiết kế dành cho các sinh viên quốc tế, cho phép sinh viên học 1 năm trước khi bước vào đại học. Nội dung học sẽ là nền tảng giúp sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho chương trình đại học chính thức.

Khung bằng cấp của Úc (Australian Qualification Framework) được lập ra vào năm 1995 bởi Chính phủ Úc, bảng bằng cấp này giúp đảm bảo mọi bằng cấp sẽ đại diện cho những tiêu chuẩn cao về trình độ giáo dục cụ thể.

Hệ thống này bao gồm tất cả các bằng cấp của Úc với các quy tắc về trình độ học vấn dành cho mỗi loại bằng mà nó đại diện. Điều này giúp các sinh viên quốc tế không mất thời gian cho việc tìm ra đúng khóa học hay cơ sở đào tạo phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình. Sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình học và theo khung bằng cấp của Úc hoàn toàn có thể yên tâm vì các cơ sở đào tạo này được Chính phủ ủy quyền và công nhận trên toàn quốc, và mọi bằng cấp đều là chính quy.

Đăng ký CRICOS

Nếu bạn muốn đi du học, trước tiên bạn phải chọn được trường mình muốn học. Bạn nên đăng ký theo học những khóa học hoặc cơ sở thuộc hệ thống CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students) Đây là tổ chức của gồm các trường học và khóa học dành du học sinh quốc tế, được quản lý bởi Bộ giáo dục Úc, cho phép các trường đưa ra thông tin về khóa học cho các sinh viên ngoại quốc có ý định tìm hiểu về du học tại xứ sở này

Các chương trình bạn có thể học:

 • Study tour (chương trình học hè hoặc học đông)
 • Chương trình tiểu học, phổ thông
 • Các khóa học anh văn
 • Chương trình nghề VET, TAFE, dự bị đại học.
 • Đại học và cao học

 

Làm thế nào để học tại Úc:

 1. Kế hoạch học tập

Bước đầu tiên bạn cần quyết định mình muốn học chương trình gì tại Úc. Có rất nhiều các khóa học đa dạng khác nhau, tùy vào sở thích từng sinh viên. Bạn có thể cùng thảo luận kế hoạch của mình với nhân viên tư vấn tại DH Education Solutions.

 1. Lựa chọn khóa học

Các sinh viên quốc tế nên lựa chọn các cơ sở đào tạo đã được đăng ký bởi chính phủ Úc. DH Education Solutions sẽ cung cấp thông tin về khóa học, trường học, thời gian khóa học cũng như về học phí một cách chi tiết.

 1. Đăng ký nhập học
 2. Nộp đơn xin visa

Bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và một số loại giấy tờ để nộp đơn xin visa. Sau khi nộp đơn xin visa, bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc với DH Education Solutions để chúng tôi hỗ trợ bạn khi nộp đơn xin visa.

 1. Trước khi lên đường du học:

Trước khi lên đường đến Úc, bạn cần chắc chắn rằng đã có visa được cấp bởi Lãnh Sự Úc. Sau khi visa du học được cấp, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và những thứ bạn cần mang theo khi đến Úc. DH Education Solutions sẽ hỗ trợ hướng dẫn các bạn sinh viên những điều cần lưu ý khi đến Úc như khí hậu, thành phố và con người nơi đây.

6. Đến nơi, bắt đầu hành trình mới

Bạn sẽ được yêu cầu đến trường vào ngày orientation (ngày định hướng vào đầu khóa học). Vào ngày này, nhân viên tại trường sẽ giải thích cho các bạn về điều khoản, nội quy nhà trường. Trong suốt khóa học, bạn có thể du lịch khám phá trong và ngoài nước Úc, miễn là visa Úc của bạn còn hiệu lực. Trong trường hợp visa hết hạn, bạn sẽ phải nộp đơn xin visa và làm lại visa hoàn toàn từ đầu.

 

Làm thế nào để nộp đơn xin visa du học (Subclass 500)

Visa du học cho phép bạn ở tại Úc để học toàn thời gian (full time) tại các trường được Úc chấp thuận. 

 

Những ai có thể học tại Úc:

Các đối tượng đã nộp đơn xin học tại Úc và được Lãnh sự cấp visa.

Trước khi nộp đơn xin visa, các bạn sinh viên cần:

Đã được chấp nhận học tại các trường ở Úc.

Đã được có CAAW trong suốt thời gian bạn ở lại Úc.

Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Bạn cần:

 • Ít nhất trên 6 tuổi
 • Có bảo hiểm du học trong suốt thời gian học tại Úc

Thời hạn visa: nhiều nhât là 5 năm

Hồ sơ xin visa:

 • Hộ chiếu
 • Thư xác nhận nhập học
 • GTE
 • Bảng điểm tiếng anh
 • Hồ sơ tài chính
 • OSHC (bảo hiểm du học)

(Lưu ý hồ sơ sẽ thay đổi theo yêu cầu của Lãnh Sự tại thời điểm nộp hồ sơ)

https://www.homeaffairs.gov.au/Trav/Visa-1/500-