Skilled Migration - Định cư dạng tay nghề

Sau khi học xong tại Úc, dạng visa định cư tay nghề sẽ được tiến hành như thế nào?

Visa đinh cư dạng tay nghề được đề ra nhằm hỗ trợ và bổ sung nguồn lao động cho thị trường tại Úc. Dạng visa này dành cho những sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình học tại Úc và muốn xin ở lại như một thường trú nhân dựa vào bằng cấp, tuổi tác và trình độ tiếng Anh cũng như kinh nghiệm làm việc.

Hầu hết các loại visa định cư tay nghề đều yêu cầu một điểm số đạt được nhất định. Bài kiểm tra điểm số được sử dụng để giúp chính phủ Úc có thể chọn được những người có tay nghề và kỹ năng cần thiết.

Điểm số mà bạn cần để đạt được phụ thuộc loại visa mình nộp đơn. Điểm số thấp nhất dành cho visa dạng tay nghề hiện nay là 65 điểm (áp dụng vào ngày 1/7/2018). Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẽ đủ điểm để nộp đơn.

Bạn sẽ cần đảm bảo điểm số của mình có đúng hay không, và các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá điểm số qua các tiêu chí khác nhau.

Những yêu cầu căn bản cho dạng visa tay nghề:

  • Nghề nghiệp có liên quan
  • Có kỹ năng được đánh giá là phù hợp
  • Đạt được điểm số 65
  • Dưới 45 tuổi tại thời điểm được thư mời nộp đơn
  • Có năng lực IELTS (IELTS 6.0)
  • Được bộ Di Trú Úc mời nộp đơn.

Có bốn loại visa dạng tay nghề:

 

Skilled-Independent visa (Subclass 189)

Dạng visa tay nghề độc lập (subclass 189) là dạng visa thường trú nhân và được kiểm tra điểm số, dành cho những ai muốn ở lại Úc sinh sống làm việc.

Để có thể nộp đơn xin visa dạng này bạn cần nợp đơn “expression of interest” và được mời ứng tuyển cho dạng visa nghề này.

 

Skilled Nominated Visa (Subclass 190)

Dạng visa nghề được đề cử (190) cho phép các công nhân có kỹ năng nghề những người được đề cử bởi chính phủ Úc hoặc bởi chính quyền của các vùng lãnh thổ để đến sốn và làm việc tại đây như một thường trú nhân. (PR)

 

Skilled Regional (provisional) Visa(489)

Skilled Regional (provisional) Subclass 489, dạng visa tay nghề tạm thời theo vùng là dạng visa có hiệu lực 4 năm cho phép người giữ visa này sống và làm việc tại vùng để đạt được thường trú nhân. Để đủ nhu cầu cho dạng visa này, đương đơn cần có sự tài trợ bởi người thân đang sống ở khu vực yêu cầu hoặc bởi chính quyền bang, vùng lãnh thổ.

 

The Temporary Graduate visa (Subclass 485)

The Temporary Graduate Visa (Subclass 485) Visa tốt nghiệp tạm thời cho phép bạn sống, học tập và làm việc tại Úc tạm thời sau khi bạn hoàn thành chương trình học. Và mỗi một sinh viên chỉ có thể nộp đơn xin visa tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) một lần, và phải là đương đơn chính.

 

Graduate Work Stream - Công việc sau tốt nghiệp:

Các sinh viên du học quốc tế có đủ bằng cấp, tốt nghiệp với kỹ năng và bằng cấp liên quan đến nghề nghiệp.

Vui lòng tham khảo 16 ngành nghề đủ điều kiện:

http://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/mltssl

Loại visa này sẽ được cấp có hiệu lực 18 tháng kể từ ngày được cấp.

 

Post Study Work Stream - Dạng visa nghiên cứu

Dành cho các du học sinh những ai tốt nghiệp cao học từ các trường của Úc, bất kể lĩnh vực nào. Loại visa ngày chỉ dành cho các các sinh viên nộp đơn và được cấp visa tới úc vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Loại visa này có thể được cấp có hiệu lực lên tới 4 năm từ ngày visa được cấp, tùy vào bằng cấp của người nộp đơn.

 

Skilled Visa Points Test

Hầu hết visa dạng tay nghề dành cho người nhập cư tại Úc đều đòi hỏi đương đơn phải đủ điềm của khung điểm kiểm tra nhât định. Khung điểm này giúp chính phủ Úc chọn được những người có tay nghề và kỹ năng cần thiết.

Điểm số bạn cần đạt phụ thuộc vào loại visa bạn nộp đơn.

Visa Subclass

Pass marks

Skilled - Independent (subclass 189)

65

Skilled - Sponsored (subclass 190)

65

Skilled - Regional Sponsored (subclass 489)

65


Bạn có thể được cho điểm bởi các yếu tố:

Cách tính điểm có thể cho bạn biết mức điểm của bạn dành cho dạng visa nghề. Vui lòng lưu ý, nếu bạn muốn xác nhận một cách chính xác nhất số điểm của mình, hãy gặp các chuyên gia của chúng tôi, vì cách tính điểm sẽ dựa trên các tiêu chí khác nhau, trong một số trường hợp, có thể 65 điểm là vẫn chưa đủ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được đánh giá điềm miễn phí cho loại visa nghề này.