Lộ trình học đại học

Nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của khóa học mà mình mong muốn, có rất nhiều lộ trình học khác mà bạn có thể chọn để đạt được ước mơ của mình. Bạn có thể lựa chọn học khóa học anh văn trước hoặc các khóa học nghề. Một trong những lộ trình khác mà bạn có thể chọn là học dự bị (Foundation) 1 năm trước khi học khóa học chính tại đại học. Mục đích của các khóa học này là giúp bạn có được kỹ năng cần thiết để học lên chương trình mà mình mong muốn.

 

Foundation (khóa học dự bị)

Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu học thuật của khóa học, bạn có thể chọn học khóa dự bị để chuẩn bị cho chương trình mà mình mong muốn. Phụ thuộc vào kết quả học tập và bằng cấp gần nhất mà bạn có, bạn có thể đăng ký học trung học hoặc dự bị Đại học.

Chương trình dự bị thường kéo dài một năm và chương trình sẽ cung cấp những kỹ năng giúp bạn có thể tự tin bước vào chương trình học tại cao đẳng và đại học. Các chương trình dự bị thường được chia theo ngành như business (kinh doanh) hoăc science (khoa học), và đều có những môn bắt buộc và tự chọn. Đương nhiên, tiếng Anh vẫn là môn được giảng dạy trong chương trình.

Có rất nhiều cơ sở giáo dục, trường nghề và các trường đại học có chương trình dự bị. Một điểm chung của chương trình này là các trường đại học đều phân bổ một cơ sở trong trường để bạn theo học chương trình cho đến khi đủ điểm theo quy định.

 

Lộ trình học tại UTS thông qua UTS Insearch: dành cho sinh viên Việt Nam.

UTS là một trường đại học tại Úc được rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới yêu thích. Nằm tại trung tâm của thành phố Sydney, trường rất chú trọng tới phương pháp học tập cũng như có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường rất cao. Gần đây, số sinh viên nhập học tại trường tập trung ở các ngành như business, design, communication đạt tỷ lệ cao nhất nước Úc.

UTS đã góp phần tạo ra nhiều ứng viên có đầy đủ khả năng ứng tuyển vào các vị trí cao của các công ty và cũng chính điều đó đã tạo nên danh tiếng cho UTS trong cộng đồng du học sinh. Tại UST, trường không những trau dồi kiến thức mà còn chú trọng phương pháp học tập cả lý thuyết lẫn thực hành.

Một số điểm nổi bật từ UTS Insearch:

  • Tất cả các lớp học đều được giảng dạy bởi các giáo sư và mọi chương trình học đều được phát triển và quản lý bởi UST
  • Tùy vào trình độ học tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp học năm 1 hoặc năm 2
  • Có thể học 3 học kỳ một năm

Nếu sinh viên muốn học tại UTS, có nhiều lộ trình để học tùy thuộc vào trình độ và năng lực tiếng Anh.

 

Thông tin dưới đây dành cho Sinh viên Việt Nam có nguyện vọng đăng ký học:

Nếu sinh viên đã học được hơn 1 năm Đại học, sinh viên đó sẽ được đăng ký học khóa Diploma trực tiếp mà không cần thông qua chương trình dự bị, và trong trường hợp này sẽ căn cứ vào điểm số ở trung học phổ thông.

Foundation Studies (tiêu chuẩn) (2 học kỳ)
Học hết 11, điểm trung bình từ 6.5

Foundation Studies (tiêu chuẩn) (3 học kỳ)
Học hết lớp 11, điểm trung bình từ 6.

Didploma Courses (cấp tốc 2 học kỳ), (tiêu chuẩn 3 học kỳ), (kéo dài 4 học kỳ)
Học hết lớp 12, điểm trung bình từ 6.7

Để học chương trình Đại học, sinh viên có thể học qua lớp dự bị hoặc các khóa diploma nhưng vẫn phải đạt yêu cầu về điểm Anh văn. Nếu sinh viên đã có điểm Anh văn, có thể nộp trực tiếp mà không cần thông qua bất cứ khóa học tiếng Anh nào. Trong trường hợp đó, tiếng Anh yêu cầu phải đạt 5.5 – 6.5 IELTS. Vì vậy, nếu chưa đủ điểm tiếng Anh, sinh viên có thể học khóa Anh ngữ tại trường và chuyển tiếp lên chương trình dự bị, hoặc diploma. Dưới đây là bảng điểm quy đổi:

Chương trình Anh văn phù hợp cho mọi trình độ

Với chương trình Academic English (AE), sinh viên có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được những kỹ năng cần thiết cho việc học của mình. Không những có thể tự tin trong giao tiếp mà còn giúp người học chuẩn bị cho kế hoạch tương lai của mình. Chúng tôi cũng cung cấp các chương trình tiếng Anh tổng quát và chương trình luyện thi IELTS. Vì vậy, chúng tôi có thể đáp ứng tất cả các chương trình học phù hợp với mọi trình độ và nhu cầu tiếng Anh của người học.

Chúng tôi cung cấp:

General English (Levels GE1-3) => Academic English (Levels AE1-4) => Academic English (Levels AE5) => Academic English for Research (AE6)

Academic English for Research (AE6)

Chương trình này được thiết kế dành cho các sinh viên UTS  học các khóa nghiên cứu sau đại học (postgraduate research degree), hoặc Thạc sỹ (Master) và Tiến sĩ (PhD), những sinh viên cần đạt các kỹ năng về Anh văn học thuật để đáp ứng yêu cầu từ trường:

Sinh viên có thể đăng ký học đại học sau khi hoàn thành khóa dự bị hoặc Diploma. Tuy nhiên, điểm Anh văn sẽ được yêu cầu cho quá trình xét tuyển. Các khóa học Anh văn có thể được lược bỏ nếu điểm số IELTS đã đạt yêu cầu (5.5-6.5). Vì vậy, nếu sinh viên chưa có đủ điểm Anh văn, các bạn có thể đăng ký học các khóa học Anh văn trước khi học lên khóa dự bị và Diploma.

Có 6 cấp độ, các sinh viên đang ở cấp độ AE1 có thể học khóa dự bị sau khi hoàn thành cấp độ AE3. IELTS 5.0 (các kỹ năng trên 4.5).

Sau khi hoàn thành cấp AE4 (IELTS 5.5 – các kỹ năng trên 5.0), các sinh viên có thể học khóa Standard Diploma.

Học phí thay đổi phụ thuộc lộ trình học của bạn. Học phí chính xác sẽ được cung cấp sau khi hoàn thành đơn xin học và sẽ được đóng theo khoản tiền do trường yêu cầu. Sau khi đóng, các sinh viên sẽ được cấp COE (Confirmation of Enrolment) để chuẩn bị quá trình xin visa.